วีซ่าไต้หวัน

             

 

 

เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า

  • กรอกฟอร์มวีซ่าออนไลน์ โดยเลือกทีหัวข้อ "General Visa Application" 
    ต้องกรอกฟอร์มวีซ่าให้ครบถ้วนทุกข้อ 
  • หนังสือเดินทางเล่มจริง ต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน ก่อนวันหมดอายุ (ถ้ามีเล่มเก่ากรุณาแนบมาด้วย)
  • รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว 2 รูป อายุไม่เกิน 6 เดือน (พื้นหลังสีขาว)
  • สำเนาทะเบียนบ้าน และ สำเนาบัตรประชาชน 

ในกรณียื่นวีซ่าครั้งแรกไม่ว่าจะไปเพื่อวัตถุประสงค์ใดต้องแสดงหลักฐานดังต่อไปนี้ 

  • หลักฐานการประกอบอาชีพ
  • ผู้เป็นเจ้าของกิจการ โปรดแสดงหนังสือรับรองการจดทะเบียนกรรมการทั้งต้นฉบับและสำเนา 1 ชุด เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรียบร้อยแล้วจะคืนทันที (ภาษาอังกฤษ)
  • ผู้ที่รับราชการหรือพนักงานบริษัท โปรดแสดงหนังสือรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ 1 ชุด
    พร้อมประทับตราบริษัท (ภาษาอังกฤษ)
  • นักเรียน นักศึกษา โปรดแสดงจดหมายรับรองจากสถาบันและสำเนาบัตรนักเรียน (ภาษาอังกฤษ)
  • หลักฐานการเงิน
  • สมุดบัญชีเงินฝากแสดงยอดย้อนหลัง 6 เดือนของผู้ยื่นขอวีซ่าพร้อมสำเนา 1 ชุด เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรียบร้อยแล้วจะคืนสมุดบัญชีทันที
  • ในกรณีหลักฐานการเงินจากธนาคารไม่สมบูรณ์ ผู้ยื่นขอวีซ่าอาจนำหลักฐานการชำระภาษีและสลิปเงินเดือนของตนเองมาเสนอเพื่อประกอบการพิจารณาได้
  • ใบจองตั๋วเครื่องบิน
Visitors: 220,955